_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/05","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html/attachment/88-174","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

500 BỆNH

Bệnh đau nửa đầu – chớ nên xem thường

Loading...

Rối loạn cảm giác: 70% các trường hợp đi kèm rối loạn thị giác với các biểu hiện dị cảm kiểu kiến bò, tê cóng ở một bên như bàn tay và quanh mồm, một số trường hợp nặng có thể mất cảm giác hoàn toàn.

Rối loạn ngôn ngữ: Thường ít gặp hơn trong các tiền triệu của bệnh đau nửa đầu. Một số các biểu hiện như quên từ, loạn ngôn, người khác nói tạm thời không hiểu gì hay không ý thức được điều mình đang diễn đạt.

Những nguyên nhân gâp ra chứng đau nửa đầu

Mặc dù nhiều về nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu không hiểu, di truyền và yếu tố môi trường dường như cả hai vai trò.
Đau nửa đầu có thể được gây ra bởi sự thay đổi về thần kinh sinh ba. Sự mất cân bằng hóa chất não, bao gồm serotonin – giúp điều đau đau ở hệ thần kinh cũng có thể tham gia.
Mức Serotonin giảm trong thời gian đau nửa đầu. Điều này có thể kích hoạt hệ thống sinh ba để giải phóng các chất được gọi là neuropepxides, đi đến phủ bên ngoài bộ não (màng não). Kết quả là nhức đầu đau đớn.
Gây đau nửa đầu
Cho dù cơ chế chính xác của những cơn đau đầu, một số những điều có thể kích hoạt chúng. Đau nửa đầu thường gây nên bao gồm:

Thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ
Biến động estrogen có vẻ như gây ra đau đầu ở phụ nữ được biết đến nhiều với chứng đau nửa đầu. Phụ nữ có tiền sử đau nửa đầu thường xuyên báo cáo nhức đầu ngay trước hoặc trong thời gian chu kỳ kinh, khi họ có lượng lớn trong estrogen. Những người khác có một xu hướng tăng lên phát triển các chứng đau nửa đầu khi mang thai hoặc mãn kinh. Thuốc nội tiết, chẳng hạn như thuốc tránh thai và liệu pháp thay thế hormone, cũng có thể làm trầm trọng thêm đau nửa đầu, mặc dù một số phụ nữ cảm thấy nó có lợi để có chúng.

Loading...

Thực phẩm
Một số chứng đau nửa đầu xuất hiện để được kích hoạt bởi các loại thực phẩm nhất định. Thường gặp bao gồm rượu, bia và rượu vang đỏ đặc biệt, pho mát, sô cô la; aspartame; lạm dụng cafein, bột ngọt – một thành phần quan trọng trong một số loại thực phẩm châu Á, thức ăn mặn, và thực phẩm chế biến. Bỏ bữa hoặc ăn chay cũng có thể gây đau nửa đầu.

Căng thẳng
Stress trong công việc hoặc gia đình có thể kích động đau nửa đầu.

Cảm giác kích thích
Đèn chói sáng và mặt trời có thể gây ra chứng đau nửa đầu, như có âm thanh lớn. Mùi bất thường – bao gồm cả mùi hương dễ chịu, chẳng hạn như nước hoa, và mùi khó chịu, chẳng hạn như sơn và khói thuốc, cũng có thể gây đau nửa đầu.

Thay đổi trong thức – ngủ
Hoặc là thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều có thể phục vụ như là một kích hoạt cho các cuộc tấn công đau nửa đầu ở một số cá nhân.

Yếu tố vật lý
Cơ thể gắng sức mạnh, bao gồm cả hoạt động tình dục, có thể gây đau nửa đầu.

Thay đổi môi trường
Một sự thay đổi của thời tiết hoặc khí áp có thể nhắc nhở đau nửa đầu.

Thuốc
Một số thuốc có thể làm nặng thêm các chứng đau nửa đầu.

Ai có nguy cơ đau nửa đầu?

Có một lịch sử gia đình
Nhiều người bị đau nửa đầu có tiền sử gia đình đau nửa đầu. Nếu một hoặc cả hai cha mẹ có đau nửa đầu, có một cơ hội sẽ có.

Dưới 40 tuổi
Một nửa số những người bị đau nửa đầu bắt đầu nhận được chúng trước khi 20 và chứng đau nửa đầu là phổ biến nhất ở những người từ 30 đến 39 tuổi.

Loading...

Phụ nữ
Phụ nữ ba lần có thể có đau nửa đầu hơn đàn ông đang. Nhức đầu có xu hướng ảnh hưởng đến con trai nhiều hơn con gái trong suốt thời thơ ấu, nhưng do thời gian của tuổi dậy thì, các cô gái khác đang bị ảnh hưởng.

PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

One thought on “Bệnh đau nửa đầu – chớ nên xem thường”

Comments are closed.

Loading...