_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/05","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html/attachment/88-174","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

500 BỆNH

Bệnh đau nửa đầu – chớ nên xem thường

Loading...

dot quỵ

Tình trạng đột quỵ là biến chứng xảy ra khi việc cung cấp máu cho não bị tắc nghẽn bởi một cục máu đông hoặc chất béo trong động mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh (đặc biệt là chứng đau nửa đầu với hào quang) có nguy cơ đột quỵ cao gấp đôi so với những người khỏe mạnh;

Một chú ý khác: nguy cơ đột quỵ thiếu máu cục bộ cũng được tăng lên khi sử dụng viên thuốc ngừa thai kết hợp , vì vậy các chuyên gia y tế thường tư vấn cho phụ nữ bị chứng đau nửa đầu có hào quang không sử dụng viên thuốc ngừa thai kết hợp. Điều này giúp tránh nguy cơ mắc biến chứng của bệnh đau nửa đầu.

Hội chứng senotonin

Hội chứng serotonin là một biến chứng của bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm của bệnh đau đầu migraine. Biến chứng của bệnh đau đầu migraine này ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh, do việc sản sinh quá nhiều serotonin trong não.

Tình trạng này bị tạo ra bởi việc uống quá nhiều loại thuốc làm tăng nồng độ serotonin, bao gồm triptans và thuốc chống trầm cảm nhất định.

Các triệu chứng của hội chứng serotonin bao gồm kích động, lú lẫn, đổ mồ hôi nặng, tiêu chảy, nhịp tim nhanh, co giật cơ. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng trong vòng vài giờ sau khi dùng một loại thuốc mới hoặc sau một liều cao, hãy đi bệnh viện cấp cứu ngay lập tức.

Nếu không điều trị kịp thời, hội chứng serotonin có thể dẫn đến nhịp tim không đều, co giật và thậm chí tử vong. Có thể nói đây là biến chứng của bệnh đau nửa đầu rất nghiêm trọng và cần đặc biệt chú ý điều trị

Hội chứng migrainosus

Loading...

Tình trạng migrainosus là một suy nhược thần kinh, là biến chứng của bệnh đau đầu thường gặp, nhất là khi cơn đau đầu kéo dài hơn 72 giờ. Các triệu chứng của tình trạng migrainosus tương tự như triệu chứng của các cơn đau đầu điển hình.

Biểu hiện của biến chứng là các cơn đau đầu và một số triệu chứng khác. Những biến chứng của bệnh thường gặp nhất bao gồm: Cảm giác ánh sáng lấp lánh (biến chứng rối loạn thị giác) và mất thị lực (thị trường xuất hiện hào quang) hoặc ói mửa liên tục.

Bệnh nhân mắc biến chứng của bệnh đau đầu migraine dạng này cũng khó tập trung vào công việc. Nguyên do chính bởi tình trạng migrainosus có thể kéo dài trong ít nhất ba ngày kèm theo là chứng nôn ói liên tục.

Cơn đau kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng: mất nước, cơ thể kiệt quệ và mệt mỏi vì tình trạng mất ngủ. Sức khỏe của bệnh nhân giảm dần và thậm chí cần nhập viện điều trị. Đây là một biến chứng của bệnh đau nửa đầu mà chắc chắn không ai muốn mắc phải.

Những cách điều trị đau nửa đầu

Xem thêm cách chữa đâu nửa đầu bằng bài thuốc dân gian

Bệnh đau nửa đầu thường xuất hiện ở lứa tuổi thanh niên với từng cơn kéo dài 2-4 giờ (cũng có thể 1-2 ngày). Cơn đau chỉ khu trú ở một nửa đầu, đau giật giật theo nhịp mạch đập, mức độ từ vừa phải đến dữ dội, có thể nối tiếp từ cơn này đến cơn khác. Bệnh nhân có thể buồn nôn, nôn, sợ tiếng động và ánh sáng. Một số trường hợp (khoảng 10%) có vài triệu chứng báo trước cơn đau như dị cảm, rối loạn thị giác, rối loạn tiêu hóa…

Loading...

Tần suất xuất hiện cơn đau nửa đầu có thể là 1-2 lần/tháng, nhưng cũng có thể cao hơn: 4-5 lần/tháng. Nguyên nhân dẫn đến cơn đau chính là sự co rồi giãn mạch máu não (do tăng chất trung gian hóa học serotonin hoặc sự tích tụ ion canxi trong tế bào thần kinh).
Trong chứng đau nửa đầu, bệnh nhân được dùng thuốc với 2 mục đích: điều trị và dự phòng các cơn đau.

PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

One thought on “Bệnh đau nửa đầu – chớ nên xem thường”

Comments are closed.

Loading...