_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/05","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html/attachment/88-174","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

ĐỜI SỐNG

Cậu học trò Nghệ An vẽ truyền thần nổi tiếng cả thế giới

Loading...

 

16 tuổi, Phan Đăng Hoàng gây chú ý khi tạp chí mỹ thuật nổi tiếng thế giới của Mỹ – Art People đăng tải chân dung như một họa sĩ trẻ tài năng của Việt Nam, người xuất sắc với những bức vẽ truyền thần về sao Việt.

13 năm tự học vẽ…

Chia sẻ về cảm xúc của mình, cậu học sinh lớp 11D1 (Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP.Vinh, Nghệ An) cho biết: “Những ngày qua em rất vui sướng và hạnh phúc khi là người Việt Nam đầu tiên được xuất hiện trên tạp chí mỹ thuật nổi tiếng của Mỹ – Art People. Đây là tạp chí thường xuyên đăng tải những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của thế giới. Việc được xuất hiện trang trọng trên tờ tạp chí này với danh nghĩa là một họa sĩ Việt Nam khiến em vô cùng tự hào và xúc động, khi góp một phần nhỏ công sức của mình đưa nền mỹ thuật Việt Nam vươn ra thế giới”.

“Ai cũng biết việc gửi những tác phẩm của mình cho các tờ báo nổi tiếng của thế giới là vô cùng khó khăn bởi phải vượt qua nhiều khâu kiểm duyệt bản quyền rất gắt gao cũng như sự cầu toàn và tầm nhìn của mỹ thuật thế giới đối với các tác phẩm nghệ thuật phải đạt ở mức xuất sắc”.

“Em đã gửi các tác phẩm của mình cho các tờ báo uy tín từ rất lâu trong vòng 1 năm nay nhưng rất ít khi nhận được phản hồi. Nhưng lần này thật may mắn sau hai lần gửi tác phẩm cho tờ Art People thì em đã nhận được phản hồi và đăng tải những tác phẩm của mình cũng như thông tin về bản thân em”.

gg2

Loading...

Biết vẽ từ năm 3 tuổi, khi còn chưa biết mặt chữ nhưng Hoàng đã cầm chì vẽ nguệch ngoạc lên giấy (theo lời kể của mẹ) và chưa từng học qua bất cứ lớp vẽ nào. Nhưng có lẽ nhờ sinh trưởng trong một gia đình có cái nôi nghệ thuật khi ông bà ngoại đều là họa sĩ và là thành viên của Hội Mỹ thuật Việt Nam nên Phan Đăng Hoàng đã được “chân truyền” trong suốt 13 năm tiếp theo đó, tự học hỏi và cũng từng thử nghiệm rất nhiều phong cách vẽ khác nhau. Cuối cùng chàng trai trẻ dừng lại ở những nét vẽ truyền thần.

“Em đến với vẽ truyền thần là cơ duyên. Lần đầu tiên em phác thảo vẽ bút chì ca sĩ Bảo Thy nhưng nét vẽ còn non nớt lắm. Tuy nhiên sau đó em bắt đầu học hỏi, sáng tạo và tiếp tục chọn sao Việt là đối tượng để truyền tải các bức tranh truyền thần. Họ không chỉ là những người nổi tiếng mà còn là người truyền cảm hứng sáng tạo cho tất cả các bạn trẻ có đam mê như em.

Đặc biệt họ có sự đầu tư rất lớn về mặt hình ảnh giúp em cảm nhận được sự liên kết giữa tác phẩm của mình với những shoot hình của họ. Việc vẽ sao Việt hay bất kỳ ai trong cuộc sống không quan trọng bằng việc truyền tải được thần thái và cảm xúc cũng như niềm đam mê nghệ thuật của mình trong tác phẩm”.

gg3

“Em dự định sẽ đầu tư học tiếng Anh để mơ về con đường làm nhà thiết kế, tiếp cận với kinh đô thời trang của thế giới”, Hoàng chia sẻ.

Loading...

Chọn cách tiếp cận hình ảnh của sao Việt thông qua báo chí truyền thông, đặc biệt là những tạp chí thời trang để nhìn và cảm nhận thường xuyên giúp Hoàng nắm bắt thần thái của nhân vật để truyền tải vào bức tranh.
Đến nay, chàng trai trẻ đã vẽ hơn 50 bức tranh truyền thần về sao Việt, trong đó nhiều bức vẽ những người nổi tiếng như Mỹ Tâm, Lý Nhã Kỳ, Phạm Hương, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng… vô cùng sống động với thần thái như thật.

PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...