_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/05","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html/attachment/88-174","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

GIẢI TRÍ

13 tuổi trở thành Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên, tương lai rộng mở trước mắt Hotboy nhí

Loading...

Thanh Hải đã xuất sắc vượt qua đối thủ nặng ký là Đức Hải để giành ngôi vị quán quân của Junior Masterchef – Vua đầu bếp nhí Việt Nam mùa đầu tiên.

y4
QUỲNH TRANG – Ảnh: BHD Cung cấp

Quán quân Đinh Thanh Hải tròn 13 tuổi, đang là học sinh ở Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM). Từ đầu mùa đến giờ, Hải luôn là một trong ít thí sinh được ban giám khảo đánh giá cao về kỹ thuật và phong độ nấu khá ổn định với sở trường là món Âu và Việt theo phong cách fusion.

y5
Thanh Hải cho biết em vẫn theo đuổi giấc mơ khám phá ẩm thực

Chia sẻ ngay khi chiến thắng, Thanh Hải cho biết: “Con rất hạnh phúc và sung sướng, chỉ muốn nhảy cẩng và hét lên là con đã làm được. Đối với con, ngôi vị quán quân này đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của con trong suốt thời gian qua và tiếp thêm niềm đam mê ẩm thực trong con. Con muốn gửi lời cám ơn ba mẹ, ban giám khảo đã dành cho con những lời góp ý, nhận xét chân thành để con hoàn thiện hơn mỗi ngày. Cám ơn bạn bè đã cổ vũ và động viên tinh thần cho con”.

y6
Thanh Hải luôn được mẹ ủng hộ và khơi gợi niềm đam mê nấu nướng, em đã vào bếp năm năm

Về dự định tương lai, cậu bé cũng cho biết: “Trước mắt con sẽ tiếp tục việc học của mình, nhưng đồng thời vẫn theo đuổi niềm đam mê ẩm thực của mình. Tiếp tục nấu ăn, tiếp tục sáng tạo và tìm hiểu thêm về món ăn của các nước, các vùng miền của Việt Nam”.

Ở Vòng chung kết, bốn đầu bếp nhí xuất sắc nhất là Minh Anh, Đức Hải, Bảo Anh và Thanh Hải đã trải qua hai vòng thi. Vòng đầu tiên, tốp sẽ thách đấu nhau bằng cách thí sinh này chọn nguyên liệu cho thí sinh khác theo số thứ tự được bốc thăm. Theo đó, hai thí sinh có món ăn xuất sắc nhất sẽ tiếp tục bước vào vòng hai. Hai đầu bếp nhí xuất sắc nhất sẽ phải thực hiện một thực đơn gồm ba món để tranh ngôi vị quán quân của Vua đầu bếp nhí với giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Loading...

y7
Món khai vị Gan ngỗng áp chảo – Táo hầm rượu vang với bánh mỳ lạt của Thanh Hải

Trong vòng thi đầu tiên, với sự vượt trội về kỹ năng lẫn sự đột phá về cách chế biến món ăn, Thanh Hải và Đức Hải chính là hai ứng viên tiếp tục tranh tài giành ngôi vị quán quân, trong khi Bảo Anh và Minh Anh phải dừng lại ở vị trí tốp bốn.

y8Món chính: Cá hồi áp chảo sốt bưởi

Thanh Hải và Đức Hải đã phải đối đầu để phô diễn hết kỹ năng và sự sáng tạo và niềm đam mê của một qua một thực đơn gồm ba món: Món khai vị, món chính và món tráng miệng trong khoảng thời gian 120 phút. Thanh Hải đã đưa ra thực đơn mang phong cách Ấu với Gan ngỗng áp chảo – Táo hầm rượu vang cho khai vị, Cá hồi áp chảo sốt bưởi và tráng miệng với Panna cotta sốt chanh dây và sốt xoài. Trong khi đó, Đức Hải cũng chứng tỏ sự chỉnh chu và cầu kỳ khi đưa ra một thực đơn đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ thuật với khai vị gồm Súp măng tây – Salad – Sò điệp áp chảo, món chính với Bò và kết thúc với Cream Brulee.

y9Món tráng miệng: Panna cotta sốt chanh dây và sốt xoài

Loading...

Với món khai vị, sự thông minh của Thanh Hải khi đưa trái cây như món ăn kèm với gan ngỗng trong món Gan ngỗng áp chảo – Táo hầm rượu vang với bánh mỳ lạt đã nhận được lời khen của ban giám khảo. Đặc biệt, dù ban đầu việc thái gan ngỗng thành miếng mỏng đã khiến cho Chef Alain lo lắng: “Gan ngỗng chú sợ con nấu quá chín sẽ cứng nhưng ở đầy vẫn có độ đàn hồi. Có nghĩa vừa chín tời, chú vẫn thấy màu hơi hồng hồng, nghĩa là nấu ở độ vừa chín tời. Đối với chú món này của con rất là thành công”.

PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...