_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/05","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html/attachment/88-174","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

GIẢI TRÍ

13 tuổi trở thành Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên, tương lai rộng mở trước mắt Hotboy nhí

Loading...

Với món chính, tiếp tục tận dụng ưu thế và sở trường làm cá, Thanh Hải đã mang đến món Cá hồi áp chảo sốt kem bưởi ăn kèm khoai tây nghiền và măng tây áp chảo vô cùng hấp dẫn. Nếu Chef Alain cho rằng cá hồi cần nấu chín thêm một chút nữa sẽ đạt đến độ hoàn hảo, thì giám khảo Tịnh Hải lại hết lời khen ngợi sự tinh tế của cậu bé này trong cách đưa bưởi vào món ăn để tăng vị cho sốt mà không bị đắng. Chef Jack Lee lại gật gù vì “vị sốt rất ngon, vừa béo vừa thơm vừa tươi. Cá giữ được độ giòn của da cá hồi”.

Món Panna cotta sốt chanh dây và sốt xoài khai vị của Thanh Hải lại một lần nữa ghi điểm bởi vị không quá ngọt, “độ béo và dai của món ăn đủ tiêu chuẩn”. Bên cạnh đó, Chef Alain đánh gía cao sốt chanh dây, “hay ở điểm rất trong vì không nấu quá”.

Thanh Hải – Đức Hải với kỹ thuật nấu ăn thuần thục, sự đam mê và sáng tạo thể hiện qua hai thực đơn đẳng cấp đã chứng tỏ sự ngang tài ngang sức trong chặng đua cuối. Tuy nhiên, sự nổi trội về hương vị lẫn tinh tế trong cách trình bày, Thanh Hải đã vượt qua Đức Hải để giành ngôi vị quán quân của Vua đầu bếp mùa đầu tiên.

Loading...
Loading...

Quán quân Đinh Thanh Hải sinh ra và lớn lên tại Nha Trang, nhưng theo ba mẹ vào TP.HCM được hai năm nay. Hiện đang là học sinh của Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, dù chỉ mới 13 tuổi (sinh năm 2003) nhưng Thanh Hải đã có đến năm năm kinh nghiệm vào bếp. Ngoài việc học, Thanh Hải dành phần lớn thời gian trong căn bếp để tập tành nấu nhiều món ăn ngon cho cả nhà, từ các món truyền thống đến những món Âu đòi hỏi nhiều kỹ thuật nấu nướng cầu kỳ. Bước vào gian bếp của Vua đầu bếp nhí, điều cậu bé gây ấn tượng không chỉ ở vẻ ngoài “hotboy vạn người mê”, mà ở sự điềm tĩnh và bản lĩnh khi đối diện với các thử thách. Chưa từng rơi vào vòng nguy hiểm, Thanh Hải đã chứng tỏ mình là đối thủ đáng gờm ngay từ những vòng đầu tiên với vị giác vượt trội, kỹ thuật làm bếp tốt và đặc biệt là khả năng làm nước sốt khiến ban giám khảo phải gật gù.
http://plo.vn/van-hoa-giai-tri/thanh…en-673897.html

PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...