_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/05","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html/attachment/88-174","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

KHÁM PHÁ

Sự thật tàn khốc về Biệt giam trắng: Cách tra tấn hủy diệt con người khủng khiếp nhất

Loading...

Hiểu được những tác động khủng khiếp của biện pháp tra tấn tinh thần này, nhiều nhà tù ở Anh, Mỹ, Iran và Nam Mỹ đã sử dụng tra tấn trắng để làm suy yếu tù nhân, bẽ gãy những mối quan hệ giữa họ với xã hội, và khiến họ mất hoàn toàn niềm tin cũng như phương hướng.

Với cách này, các nhà tù có thể khiến nạn nhân có thể “làm mọi điều” để không phải chịu đựng sự đày ải “mềm” này.

Khi đã được tự do, những tù nhân phải chịu biện pháp tra tấn tinh thần này vẫn không nguôi ám ảnh. Họ mắc chứng sợ màu trắng và không gian hẹp.

Có thể thấy, nếu những vết thương trên cơ thể có thể thành sẹo sau một thời gian thì những tra tấn tinh thần còn ám ảnh những người từng trải qua mãi không thôi, thậm chí đến hết đời.

Lý giải khoa học về màu trắng tác động lên tâm lý con người

Loading...

Theo các nhà khoa học, màu trắng thường mang lại cho con người chúng ta cảm giác sạch sẽ, mát mẻ. Thậm chí, màu trắng tinh khôi còn giúp duy trì huyết áp, giúp người nổi nóng nhanh chóng cân bằng cảm xúc.

kk5
Trong cuộc, hãy biết kết hợp hài hòa các màu sắc để tạo cho chính mình không gian sống tuyệt vời nhất. Hình minh họa.

Tuy nhiên, quá nhiều màu trắng trong một không gian hẹp và tiếp xúc màu trắng trong một thời lâu sẽ khiến người ta từ cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo đến trầm cảm và có nhiều suy nghĩ tiêu cực.

Trong cuộc sống, màu sắc mang ý nghĩa rất nhiều đến con người, chúng ta cần biết cân bằng và kết hợp với các màu sắc hài hòa khác để giúp cuộc sống mỗi người trở nên lạc quan và yêu đời hơn.

Loading...

Theo Trí Thức Trẻ

PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...