_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/04","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/quan-ly-tra-sua-phuc-long-len-tieng-ngoi-11-tieng-van-doi-dung-wifi-mien-phi-la-thieu-cong-bang-voi-khach-den-sau.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/quan-ly-tra-sua-phuc-long-len-tieng-ngoi-11-tieng-van-doi-dung-wifi-mien-phi-la-thieu-cong-bang-voi-khach-den-sau.html/attachment/64-211","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

LÀM MẸ

Mẹ bầu chữa cảm cúm bằng cách này khiến con sinh ra dị dạng, vẹo cột sống, thần kinh tổn thương

Loading...

Vì không được uống thuốc khi bị cảm cúm trong thời gian mang thai, nhiều chị em nghĩ đến biện pháp xông lá giải cảm. Tuy nhiên, biện pháp này lại rất nguy hiểm.

Chào bác sĩ, em 25 tuổi, vừa có bầu được 3 tháng nhưng thời tiết thất thường nên em bị cảm cúm thường xuyên. Do sợ uống thuốc tây ảnh hưởng thai nhi nên chồng em có đi mua lá về bảo là để em xông cho hết cúm. Tuy nhiên, mẹ chồng em lại bảo làm vậy rất nguy hiểm cho thai phụ vì dễ gây sảy thai. Em muốn hỏi xông lá khi mang thai nguy hiểm như thế nào? Em mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (N. H. Giang)

Trả lời:

H. Giang thân mến!

Do ảnh hưởng của thời tiết, nhiều chị em mang thai thường hay bị cảm cúm. Thay vì uống thuốc, chị em lại mua lá về xông để giảm cảm. Mặc dù đây phương pháp tốt với nhiều người nhưng với chị em trong giai đoạn mang thai hạn chế.

Xông hơi bằng lá có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng đây không phải là biện pháp chữa cảm cúm mà bà bầu nên áp dụng vì nó có thể làm ảnh hưởng, thậm chí nguy hiểm đến thai nhi.

Khi bà bầu ngồi trong chăn kín với nồi nước xông rất nóng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao. Điều này dẫn đến nóng nước ối, gây ảnh hưởng tới bào thai. Các tế bào có thể bị phá hủy và ngăn cản quá trình đưa khí oxy đến với em bé.

Loading...

Nếu nhiệt độ cơ thể mẹ lên đến trên 38 độ C, thai nhi sẽ có nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và mất nước về sau trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Việc xông hơi với nước quá nóng, cũng khiến mẹ bị tăng huyết áp vừa không tốt cho sự phát triển của thai nhi, có thể dẫn đến những hậu quả như: dị dạng, vẹo cột sống, hệ thần kinh bị tổn thương, vẹo cột sống… ở thai nhi

Có nên xông lá chữa cảm cúm khi đang mang thai?

nuocxong

 

Hạn chế khi mang thai dùng lá xông chữa cảm cúm (ảnh minh họa)

Ngoài ra áp lực của hơi nóng và sự kín khí khi xông hơi sẽ làm chóng mặt, ngạt thở, thậm chí hạ huyết áp cho người xông. Bên cạnh đó, nếu bất cẩn với nồi nước xông nhiệt độ cao bạn có thể bị bỏng, gây tổn hại không nhỏ đến sức khỏe của chính mình và của em bé.

Nếu bạn muốn chữa cảm cúm bằng cách xông lá thì chỉ nên xông phần mặt bằng cách trùm khăn lên đầu để thông mũi. Cách này không làm cơ thể tăng nhiệt quá nhanh nên không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Ngoài ra, trong thời gian mang thai, nếu có biểu hiện cảm cúm nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày và nếu kéo dài có thể đến các bác sĩ chuyên khoa khám.

Bạn hãy giữ gìn sức khỏe để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi nhé.

 

Loading...

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f92/co-nen-xong-la-chua-cam-cum-khi-dang-mang-thai-2196045/

Loading...
PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...