_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/04","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/quan-ly-tra-sua-phuc-long-len-tieng-ngoi-11-tieng-van-doi-dung-wifi-mien-phi-la-thieu-cong-bang-voi-khach-den-sau.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/quan-ly-tra-sua-phuc-long-len-tieng-ngoi-11-tieng-van-doi-dung-wifi-mien-phi-la-thieu-cong-bang-voi-khach-den-sau.html/attachment/64-211","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

LÀM MẸ

Chỉ vì mẹ lỡ cho ăn thứ này, bé trai 3 tuổi bị bại não, liệt tứ chi

Loading...

Kết quả kiểm tra cho thấy tình trạng thiếu oxy đã “ảnh hưởng đến toàn bộ não”, sự giảm oxy máu toàn bộ gây tổn thương não nghiêm trọng và bại não liệt tứ chi.

Sự việc xảy ra khi chị Ally Wheatley làm bánh mỳ kẹp cho cậu con trai – Dylan Woodley 3 tuổi của mình. Chị không thể ngờ tai họa lại có thể đến từ thứ không thể bình thường hơn này, nhưng Dylan đã bị một miếng thịt nguội mắc trong cổ họng.

z5
Chị Ally Wheatley không ngờ tai họa có thể đến từ thứ không thể bình thường hơn này (Ảnh minh họa).Khi cậu bé vừa khóc vừa chạy lại chỗ mẹ, chị lập tức vỗ liên tục lên lưng con nhằm để miếng thịt rơi ra. Nhưng bất chấp những nỗ lực này, Dylan vẫn lả dần đi trong tay mẹ, và bị ngừng tim. Chị Ally liền cho con nằm xuống sàn, gọi cấp cứu và thực hiện hô hấp nhân tạo . Chỉ vài phút trôi qua, nhưng người mẹ cảm giác như vài thế kỷ, đội cấp cứu đến, thông đường thở cho Dylan rồi đưa bé đến bệnh viện bằng trực thăng, trong khi chị Ally theo sau, bằng xe cảnh sát.

Dylan cuối cùng cũng tỉnh lại và được đưa vào phòng chăm sóc tích cực, nhưng các kết quả kiểm tra cho thấy tình trạng thiếu oxy đã “ảnh hưởng đến toàn bộ não”, sự giảm oxy máu toàn bộ gây tổn thương não nghiêm trọng và bại não liệt tứ chi. Cậu bé nghịch ngợm chỉ có thể nằm trên giường, không thể nói hay di chuyển tay chân, ăn qua ống thông, sau gần một năm vẫn phải “sống” trong bệnh viện.

z6Cậu bé đã bị tổn thương não nghiêm trọng và bại não liệt tứ chi (nguồn: internet).“Trước đây, bé không bao giờ ngồi yên, rất hiếu động và tò mò về mọi thứ, như mọi đứa trẻ láu lỉnh khác. Còn bây giờ, bé không thể làm được gì nhiều ngoài giao tiếp bằng ánh mắt, lựa chọn giữa hai món đồ vật và nháy mắt. Bé vẫn còn tính lém lỉnh của mình, sẽ mỉm cười khi nghĩ rằng không có ai trông thấy”, Chị Ally cho biết.

Loading...

Người mẹ này chia sẻ thêm, “Mọi người thường nói họ không biết bằng cách nào tôi có thể làm được, nhưng thật sự bạn sẽ không biết mình có thể làm gì cho đến khi bạn buộc phải làm. Con tôi giờ đây không thể làm rất nhiều điều, nhưng bé vẫn ở bên tôi – cậu bé Dylan từng rất lém vào tầm này năm trước. Dù khó khăn nhưng được trông thấy khuôn mặt con và được thấy con cố gắng mỗi ngày đã giúp tôi cũng tiếp tục cố gắng.”

Được biết, chị Ally và bố dượng của bé, Roy Townsend đang dành dụm tiền để có thể đưa Dylan về nhà khi bé sẵn sàng – hy vọng là vào dịp Giáng Sinh sắp tới.

Trước đó, một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra tại Mỹ vào năm 2015, khi đang ăn trưa ở trường Noelia Echavarria đột nhiên bị nghẹn bánh mì dẫn đến ngạt thở. Bé được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng chết não.

Gia đình của Noelia Echavarria vẫn hy vọng con sẽ tỉnh lại nhờ một phép màu. Bố mẹ Noelia lên án nhà trường đã không phản ứng đủ nhanh để cứu con mình. Họ tin rằng bé bị nghẹn là do bữa trưa quá ngắn. Trước đây Noelia từng than phiền về việc liên tục bị giáo viên hối thúc ăn nhanh hơn.”Họ đáng lẽ phải cứu con tôi”, mẹ bé gái là Ana Iris Santiago nói. Cô cũng phải nhập viện vì quá đau buồn trước tình trạng của con.

Một trường hợp khác cũng đã xảy ra ở Trung Quốc vào đầu tháng 1 năm nay, nhưng bé trai trong câu chuyện này đã thiệt mạng cũng vì miếng bánh mỳ.

Loading...

Theo đó, một bà mẹ trẻ ở thành phố Từ Hi, An Đông đã cho con nhỏ của mình ăn vài miếng bánh mì. Đột nhiên, bé bị nghẹn và cô đã cho con uống nước liên tục để hy vọng bánh mỳ sẽ trôi đi. Tuy nhiên càng cho uống nhiều nước, mặt bé càng tái xanh. Người mẹ hốt hoảng đưa con đến bệnh viện thì bé đã tắt thở.

Loading...
PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...