_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/04","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/quan-ly-tra-sua-phuc-long-len-tieng-ngoi-11-tieng-van-doi-dung-wifi-mien-phi-la-thieu-cong-bang-voi-khach-den-sau.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/quan-ly-tra-sua-phuc-long-len-tieng-ngoi-11-tieng-van-doi-dung-wifi-mien-phi-la-thieu-cong-bang-voi-khach-den-sau.html/attachment/64-211","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

LÀM MẸ

Đây là 7 bí quyết giúp mẹ bầu “trốn” rạch tầng sinh môn

Loading...

Rạch tầng sinh môn không phải là thủ thuật bắt buộc trong việc sinh nở. Với sự chuẩn bị kĩ càng, bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi thủ thuật đau đớn nói trên.

Rạch tầng sinh môn là thủ thuật cắt rạch lớp mô nối giữa âm đạo và hậu môn để tạo đường ra rộng hơn cho em bé. Thủ thuật này thường được thực hiện khi mẹ bắt đầu rặn đẻ, thuộc giai đoạn 2 của quá trình sinh nở. Nhiều người cho rằng đây là thủ tục cần có trong mọi ca sinh nở nhưng trên thực tế, điều này không hề được khuyến khích. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đưa ra lời khuyên hạn chế việc rạch tầng sinh môn trong các ca đỡ đẻ và chỉ thực hiện trong những trường hợp cực kì cần thiết.

Với sự thật nêu trên, các mẹ bầu hoàn toàn có thể loại bỏ khả năng thực hiện rạch tầng sinh môn nếu có được sự chuẩn bị kĩ càng. 7 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn loại trừ những cơn đau đớn “không đáng có” từ thủ thuật này trong quá trình sinh đẻ.

1. Chọn người đỡ đẻ không thực hiện quy trình trên

Khi tìm người đỡ đẻ cho mình, bạn cần chắc chắn người đó có chung quan điểm về việc sinh nở với mình. Có khá nhiều người đã coi việc rạch tầng sinh môn là một thói quen cần thực hiện trong khi thực tế lại không phải vậy. Chọn được người có chung suy nghĩ về vấn đề này, bạn sẽ hạn chế nguy cơ phải trải qua những cơn đau đớn khủng khiếp vì rạch tầng sinh môn.

2. Đưa ra quyết định đúng đắn về phương pháp giảm đau

Loading...

Trước khi sinh, bạn có thể được lựa chọn nên dùng thuốc gây tê hay không. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc gây tê không được khuyến khích vì nó hạn chế khả năng rặn đẻ của mẹ. Một khi bạn không còn cảm thấy các cơn cơ đau kích thích từ cơ thể, bạn sẽ khó mà thực hiện những cơn rặn hiệu quả, gây trở ngại cho việc đi ra của thai nhi. Trong trường hợp này, người đỡ đẻ bắt buộc phải thực hiện rạch tầng sinh môn để mở rộng lối ra cho em bé.

Nếu muốn chọn biện pháp gây tê, bạn nên yêu cầu sử dụng với liều lượng vừa đủ hoặc thấp hơn một chút để cảm nhận được các kích thích và rặn để hiệu quả hơn.

3. Không chọn tư thế nằm khi sinh

Có rất nhiều người cho rằng nằm ngả lưng mới là tư thế chuẩn khi sinh nhưng sự thực lại không phải vậy. Nằm ngả lưng khi sinh con sẽ khiến bạn bị mất trọng lực cũng như tăng thêm áp lực lên vùng xương chậu và khó mà giúp bé tìm được lối ra. Điều này sẽ khiến các cơn rặn đẻ sẽ bị chậm dần, và em bé càng thêm khổ sở tìm khoảng trống vừa đủ để ra ngoài. Nếu nhận thấy dấu hiệu khó ra ngoài của thai nhi, người đỡ đẻ bắt buộc phải rạch tầng sinh môn để mở rộng đường ra cho bé.

Ngoài tư thế nằm, bạn có thể chọn nhiều tư thế khác khi đẻ như đứng, quỳ hay ngồi. Khi bắt đầu chuyển dạ bạn có thể thử tư thế khiến mình thấy thoải mái và rặn đẻ dễ hơn.

4. Giúp thai nhi có tư thế thuận tiện cho sinh nở

Em bé sẽ chui ra khỏi bụng mẹ dễ dàng nếu nằm ở tư thế hướng đầu xuống, mặt đối với xương sống và lưng áp với bụng mẹ. Trong tư thế này bé dễ xoay đầu và định vị được ống dẫn đẻ.

Loading...

Nếu bạn muốn biết về tư thế của thai nhi trong bụng, hãy chủ động hỏi bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho mình. Trong trường hợp bé không nằm theo tư thế chuẩn như trên, bạn cần chuẩn bị tinh thần và lựa chọn tư thế đẻ tốt nhất để quá trình sinh nở được thuận tiện hơn.

Loading...
PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...