_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/05","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html/attachment/88-174","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

LÀM MẸ

Lời kêu cứu tội nghiệp của thai nhi gửi đến ông bố có thói quen xấu bà bầu nào cũng lên án

Loading...

Hy vọng rằng tất cả các ông bố khi nghe được lời kêu cứu này của thai nhi sẽ bỏ thuốc lá ngay nhé! Dưới đây nhật ký xúc động của thai nhi dành cho bố hút thuốc lá.

Lên kế hoạch sinh con

Khi quyết định sinh mình, mẹ nói với bố là bỏ thuốc lá đi thì mới mong có con được. Nhưng bố phẩy tay bảo, mẹ là người trực tiếp mang thai chứ có phải bố đâu mà. Nói mãi không được, mẹ bực quá đòi ly dị nhờ thế bố mới tạm bỏ thuốc lần 1.

-> Mẹ bảo: Đàn ông khi hút thuốc sẽ làm giảm số lượng tinh trùng cũng như khả năng di chuyển của chúng đến trứng. Trong khi phụ nữ hút thuốc lá thụ động sẽ khiến sự phóng noãn của buồng trứng diễn ra bất thường, chất lượng trứng suy giảm khiến việc thụ thai diễn ra gặp khó khăn

2 vạch

Sau 6 tháng bố bỏ thuốc lá, một buổi sáng thức dậy mẹ bước vào nhà vệ sinh với chiếc que thử thai, sau vài phút que lên 2 vạch căng đét, mẹ vui quá nhảy cẫng lên ôm bố hạnh phúc đồng thời nhảy điên cuồng khắp nhà. Hẳn mẹ đã đợi mình từ rất lâu rồi, thấy vui quá, biết vậy mình đã đến với mẹ sớm hơn, nhưng lỗi cũng tại bố cứ… đuổi mình bằng khói thuốc suốt mà!

-> Mẹ bảo: Có con rồi anh ạ, từ nay bỏ thuốc lá hẳn luôn nhé. Tinh trùng tìm gặp được trứng, may mắn sự thụ tinh đã diễn ra nhưng người mẹ nếu tiếp xúc với khói thuốc lá chất nicotine có trong thuốc sẽ tác động xấu khiến phôi thai không phát triển thành thai nhi được, dễ bị chết hoặc sảy thai tự phát.

Tháng thứ 2

Mẹ nghén đến là thương. Sáng nghén, chiều nghén, nghén đến rạc người. Mẹ chẳng ăn được gì cứ ăn vào là lại nôn ra. Mình thương mẹ vô cùng, nhưng không biết làm cách nào, có lẽ là lỗi của mình. Bố đã hút thuốc trở lại rồi, chắc bố không thương mình rồi. Còn mẹ thì giận bố, hai người cãi nhau hoài.

Loading...

-> Mẹ bảo: Dù thai nhi nằm sâu trong lòng mẹ và mẹ không trực tiếp hút thuốc, nhưng việc bố hút thuốc lá khi ở gần mẹ đã gây rối loạn nội tiết trong mẹ, khiến mẹ nôn ói nhiều hơn. Dù vậy mẹ không lo mình mệt mà mẹ lo cho mình, lo con mẹ bị ảnh hưởng. Bố có thương 2 mẹ con không?

Tháng thứ 3 và 4

Mẹ đưa mình đi đo độ mờ da gáy, bác sĩ bảo có dấu hiệu nghi ngờ em bé bị chậm phát triển nhưng để kết luận chính xác cần phải thực hiện một loạt xét nghiệm, chẩn đoán nữa. Trên đường về mẹ khóc như mưa, đấm lưng bố thùm thụp oán trách bố là ông bố tồi yêu thuốc lá hơn yêu con. Rằng nếu con có làm sao thì mẹ sẽ ly dị với bố ngay trong vòng 1 nốt nhạc. Bố nghe bác sĩ nói và mẹ dọa thế, cũng hoảng. Bỏ thuốc lần 2.

Sau một loạt các xét nghiệm, tầm soát ở các tháng kế tiếp, rất may các chỉ số của mình đều bình thường. Bố mẹ được một phen hú vía, mẹ trêu “thằng chó con” chưa gì đã khiến mẹ đau tim rồi, và dỗ yêu mình “ngoan nhé con, đừng làm bố mẹ sợ nữa nha, chiều mẹ khỏe mẹ nấu chè cho ăn!”.

-> Bác sĩ bảo: Những đứa trẻ sinh ra từ những ông bố, bà mẹ hút thuốc trong thời kỳ mang thai tỷ lệ chậm phát triển trí tuệ là hơn 50% so với người không hút thuốc và tăng 70% ở những người hút 1 bao/ngày. Nguy hiểm hơn, thuốc lá có thể làm tăng nồng độ của các hormon epinephrin, vasopressin… khiến thai dễ sảy hơn.

Loading...

Tháng thứ 5

Bố đã bỏ thuốc??? Mình mừng 1 mẹ mừng 10. Có lẽ từ lúc mình xuất hiện đến giờ đây là giai đoạn hạnh phúc nhất của bố mẹ. Bố quan tâm, chăm sóc mẹ nhiều hơn. Tuy vậy lâu lâu mình cũng thấy mẹ ngửi ngửi áo bố, môi bố rồi bất chợt hỏi: “Anh lại hút thuốc hả?” và bố chối đây đẩy: “Có đâu trời!”

PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...