_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/05","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html/attachment/88-174","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

LÀM MẸ

Lời kêu cứu tội nghiệp của thai nhi gửi đến ông bố có thói quen xấu bà bầu nào cũng lên án

Loading...

-> Bố ơi con bảo: Quyết tâm bỏ thuốc đi bố ạ, khói thuốc lá chứa đến 4.000 loại hóa chất độc hại, trong đó ít nhất 60 chất gây ung thư như chì, nicotine, carbon monoxide, xyanua… Những chất này, đặc biệt nicotine và carbon monoxide có thể theo đường máu của mẹ truyền đến con gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho con đó bố ạ.

Tháng thứ 6

Mẹ giận bố đã mấy ngày nay rồi. Bố đã hút thuốc trở lại từ khi biết tin mình đã hoàn toàn bình thường. Bố bảo bố thà bỏ gì chứ sao thuốc lá khó bỏ quá, với lại con đã qua giai đoạn nguy hiểm rồi còn gì. Mẹ im lặng không nói gì nữa, chắc là mẹ chán bố lắm rồi vì có lần mẹ nói với mình: “Mẹ chán lắm Bin ạ, bố cứ hút thuốc mãi nói không nghe! Sao đời mẹ khổ thế này, xin lỗi con!”

-> Bố ơi con bảo: Nhà nồng nặc mùi thuốc lá, mỗi ngày mẹ phải hít căng 2 lá phổi những thuốc lá là thuốc lá. Bố có biết việc này nguy hiểm thế nào không, nó khiến mẹ bị thiếu oxy, lượng máu đến tử cung giảm, kéo theo những dưỡng chất truyền qua nhau thai nuôi con cũng giảm. Hậu quả là con thiếu dưỡng khí để thở, thiếu dưỡng chất để phát triển đó là lý do con không tăng cân và thở rất khó khăn trong bụng mẹ mỗi khi bố hút thuốc.

Untitled1_be921

Loading...
Hút thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi. Ảnh từ internet

Tháng thứ 7

Bác sĩ khám bảo mình tăng cân ít quá so với tuổi thai, trách mẹ giữ dáng hay sao mà không dám ăn nhiều. Nếu cứ để tình trạng này xảy ra, có thể khiến thai nhi suy dinh dưỡng. Bác sĩ yêu cầu mẹ về nhà ăn nhiều vào. Mẹ về nhà cố gắng ăn rất nhiều, có hôm mình thấy mẹ tội ghê gớm, ăn no căng bụng rồi nằm thở dốc, mẹ bảo mẹ không sợ mập, cố ăn cho con có chất.

-> Bố ơi con bảo: Mẹ tội nghiệp vậy đó, bị bác sĩ mắng nhưng bố có biết mẹ bị oan không ạ, bố thật ích kỷ, con không tăng cân là do bố chứ có phải do mẹ đâu. Làm sao con có thể ăn ngon, ngủ yên khi bố cứ ngày nào cũng thổi vào con thứ khói thuốc kinh khủng đó!

Tháng thứ 8

Bụng mẹ đã bắt đầu quá chật với mình rồi, giờ quay ngang hay nằm dọc gì thấy cũng bực bội hết, có lúc khó chịu quá cứ nằm đạp mẹ thùm thụp. Chắc mẹ cũng bắt đầu thấy mệt với mình nhưng sao chẳng thấy mẹ than thở chút nào, lại còn suốt ngày trò chuyện, hát cho mình nghe nữa. Bố cũng có tham gia nói chuyện với mình, nhưng lần nào cũng vậy, chỉ nói với mình được 1 câu duy nhất là mẹ lại đuổi bố đi: “Khiếp, mùi thuốc lá kinh quá! Anh tránh xa con ra!”

-> Bố ơi con bảo: Thật ra nghe giọng bố con thấy rất dễ chịu đó bố ạ, nhưng sẽ tốt hơn nếu bố bỏ thuốc lá đi để trò chuyện cùng con nhiều hơn. Bởi những gì mẹ không thích thì con cũng không thích, và những gì gây ảnh hưởng đến con thì mẹ nhất quyết sẽ ra tay… dẹp hết!

Loading...

Và con đang suy nghĩ có nên chui ra khỏi bụng mẹ lúc này không, vì không chỉ mẹ mà con, con cũng chịu hết nổi mùi thuốc lá của bố rồi. Bố thử tưởng tượng đi, trong bụng mẹ giờ đã quá chật với con rồi, mà ngày nào cũng hít thuốc hết, nếu là bố bố chịu được không ạ?

Theo Wedtretho

PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...