_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/05","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/midu-tung-hoi-phan-thanh-neu-mot-ngay-anh-phan-boi-va-nhan-duoc-cau-tra-loi-gay-vong.html/attachment/88-174","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

LÀM MẸ

“Toác hoác rồi bố nó ơi”, cô bé bị tàn phá banh chành vậy nên không phải cứ hô là “có” ngay nhé

Loading...

Cùng lúc “chăm thằng nhỏ, chiều thằng to” làm sao mẹ đảm nổi, nhất là vừa sinh xong nữa! Vậy mà nhiều anh chồng chẳng chịu hiểu cho vợ. Quay ra trách móc được đã tốt, đằng này im im ra ngoài xxx nữa thì đúng khổ vợ, khổ con.

Gần nhà em ở ngoài quê, có một chị cấm vận chồng 3 tháng trước sinh, sau treo cám đủ 3 tháng 10 ngày vẫn không cho đụng. Thế là anh này nổi quạu, cho rằng vợ làm giá trêu ngươi nên xông thẳng vào “ổ” phá tung đồ. Chẳng may phích nước sôi chị vừa mở nắp, chưa kịp đậy cũng ngã ào xuống làm chị bị phỏng, phải đi cấp cứu. May phước nước cũng không phải vừa nấu và chỉ sợt qua chân nên chị chỉ bỏng nhẹ. Khổ thân!

Các anh ơi! Các anh có biết sau sinh tụi em chịu thiệt nhiều thứ lắm không? Bầu bì thì rạn da, nám sạm, mập ú như lu. Sinh xong thì trí nhớ như ai xóa sạch, còn cơ thể thì tan hoang đủ điều. “Cô bé” của tụi em còn bị tàn phá banh chành hơn nữa. Nào phải tụi em làm giá chi? Ai lại không muốn giữ lửa cho gia đình, giữ chồng cho riêng mình? Nhưng có bao giờ các anh thử hỏi sinh xong, “cô bé” của tụi em con nguyên vẹn cỡ nào để khi các anh hô một tiếng là “có” ngay đâu chứ! Đây, các anh xem:

 

Toác hoác rồi bố nó ơi!

Âm đạo của các mẹ sau sinh sẽ không còn “ngon” như trước nữa. Nó trở nên lỏng lẻo, nhão nhoẹt và rộng toác hoác. Đây là những điều được tiến sĩ Syzy Elneil, chuyên gia tư vấn của bệnh viện Đại học London từng cảnh báo đến các mẹ. Chưa hết đâu nha, một số mẹ sinh xong còn bị bầm tím, sưng tấy và đau đớn, mãi sau 1-2 tuần mới khỏi do hậu quả của việc rặn đẻ.

Loading...

Riêng về cái khoản cô bé bị giãn tác hoác sau sinh thì phải cần thời gian mới có thể nói được. Tuy nhiên, nếu các mẹ chịu khó tập bài tập Kegel thì sẽ đẩy nhanh tốc độ phục hồi cơ bắp vùng âm đạo và cơ xương chậu nha mẹ! Ngoài tác dụng này ra, Kegel còn giúp mẹ tránh khỏi nguy cơ mắc chứng rò rỉ nước tiêu, một trong những chứng bệnh phiền toái mà một số phụ nữ sau sinh khó thoát khỏi.

Cách tập Kegel

Để bắt đầu với bài tập Kegel, trước tiên mẹ phải xác định được cơ sàn chậu, vốn là những bó cơ hình thành nên đáy sàn chậu. Cách đơn giản nhất để nhận biết cơ sàn chậu là hình dung lại cảm giác nín tiểu giữa chừng, điều này sẽ giúp bạn cảm nhận chính xác về các cơ đáy chậu. Khi đã nhận biết chính xác được cơ đáy chậu thì việc luyện tập sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xác định đúng, mẹ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, nên muốn siết các cơ vùng sàn chậu thật lâu. Tuy nhiên điều này không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Tốt nhất mẹ chỉ nên giữ chúng trong vòng từ 3-5 giây mà thôi. Tiếp theo, mẹ thả lỏng các cơ này trong vòng 10 giây, sau đó lặp lại bài tập. Có thể tập bài Kegel này ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào mẹ nhé!

Rát quá, hạn hán mất rồi anh ơi!!!

Loading...

Sau sinh cũng là lú hormone estrogen trong cơ thể sụt giảm quá mức, nhất là những mẹ cho con bú. Điều này khiến cho vùng kín bị khô hơn bình thường. Vì vậy, nếu các bố thương con, muốn con được bú sữa mẹ cho thông minh thì cũng đừng quay ra trách móc mẹ nhé! Hãy cố gắng đợi mẹ thêm chút thời gian nữa hoặc gặp bác sĩ để tìm cách khắc phục nha! Quan trọng nhất là các mẹ phải nói cho chồng hiểu, đừng im lặng để chồng lại hiểu lầm.

PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...