_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/04","Post":"http://trethovn.net/gia-dinh/chang-trai-giau-gia-ngheo-kho-thu-long-ban-gai-ket-cuc-bat-ngo-sau-2-nam.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/gia-dinh/chang-trai-giau-gia-ngheo-kho-thu-long-ban-gai-ket-cuc-bat-ngo-sau-2-nam.html/attachment/1493487545_t24jpg","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

MẸO HAY

Dùng nước ngọt vệ sinh, mẹ chẳng lo mó tay vào bồn cầu

Loading...

Nước ngọt có ga, baking soda, giấm hay chanh đều có thể giúp bạn đánh bay mảng bám bồn cầu mà không độc hại cho sức khỏe.

Những cách tẩy ổ vàng cho bồn cầu hiệu quả

1. Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga không chỉ giải khát mà độ chua nhẹ của nó còn hữu ích khi vệ sinh nhà cửa. Nếu bạn đang tìm cách để đánh bay các mảng bám trong bồn cầu mà không gây độc hại thì nước ngọt có ga hoàn toàn là lựa chọn tuyệt vời.

ve-sinh-bon-cau-3
Nước ngọt có ga không chỉ giải khát mà độ chua nhẹ của nó còn hữu ích khi vệ sinh nhà cửa. 

– Mở một chai nước ngọt 1.5 lít (15.000 đồng/chai) và đổ thẳng tay vào bồn cầu. Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt sẽ làm bong các mảng bám ra khỏi bề mặt sứ trong bồn cầu.

– Khi đổ nước ngọt vào bồn cầu, bạn chú ý đổ xung quanh lòng để dung dịch chảy tràn qua các vết bẩn. Đối với những vết bẩn ở vị trí cao hoặc khuất thì bạn có thể chùi bằng một miếng giẻ ẩm tẩm đẫm nước ngọt. Nếu không muốn bẩn tay thì chị em cũng có thể đổ đầy nước ngọt vào chai xịt.

– Để nguyên nước ngọt trong bồn cầu trong ít nhất một giờ. Hiệu quả hơn bạn có thể đổ nước ngọt trước khi đi ngủ để chúng ngâm trong bồn cầu qua đêm.

– Xối nước để kết thúc.

2. Baking soda

– Trước khi đi ngủ, đổ 1/2 hộp baking soda vào bồn vệ sinh rồi để qua đêm.

ve-sinh-bon-cau-1
Trước khi đi ngủ, đổ 1/2 hộp baking soda vào bồn vệ sinh rồi để qua đêm.

– Xối rửa nhà vệ sinh nhiều lần vào buổi sáng.

– Bạn có thể dùng bàn chải cọ quanh để loại bỏ hoàn toafnn các mảng bám

3. Giấm và Baking Soda

– Đổ giấm vào bồn vệ sinh và để nguyên trong 30 phút

– Dùng bàn chải để cọ quanh bồn cầu.

– Rắc baking soda quanh bồn cầu trong vòng 30 phút nữa rồi xối sạch nước.

Loading...

4. Hàn the và giấm/chanh

ve-sinh-bon-cau-2

– Đổ 1 chén hàn the vào bát nhỏ.

– Thêm 1/2 chén nước cốt chanh hoặc giấm rồi dùng thìa khuấy nhẹ tạo thành hỗn hợp bột nhão.

– Giật nước để làm ướt mặt bồn cầu rồi dùng bọt biển chà hỗn hợp bột quanh lòng trong.

– Để yên trong vòng 2 giờ trước khi xối sạch bằng nước.

5. Chanh

ve-sinh-bon-cau-5
Chanh chính là chất rửa tự nhiên hiệu quả mà hoàn toàn không độc hại cho sức khỏe của bạn và bề mặt bồn cầu nhà vệ sinh.

Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa hóa học, bạn có thể tự chế các dung dịch bằng tự nhiên có tác dụng tẩy rửa hiệu quả như chanh, giấm. Chanh tươi có thể sử dụng để tẩy trắng bề mặt cá thiết bị trong nhà vệ sinh bằng cách bạn cắt đôi quả chanh và tiến hành chà xát trực tiếp lên vết bẩn, đối với những vết bẩn cứng đầu thì cắt chanh thành lát và đặt lên bề mặt khoảng 10 phút có hoạt động loại bỏ hiệu quả. Chanh chính là chất rửa tự nhiên hiệu quả mà hoàn toàn không độc hại cho sức khỏe của bạn và bề mặt bồn cầu nhà vệ sinh.

Các bước để vệ sinh bồn cầu đúng cách

1. Thu gọn đồ đạc xung quanh bồn cầu

Sẽ rất khó khăn cho bạn khi đang miệt mài kì cọ chùi rửa mà vướng phải giá để độ, xô chậu hay thùng rác,  mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn.

Hãy để gọn những thứ lặt giăt vặt ra một vị trí khác. Cũng đừng quên chú ý đến những thứ để trên cao như quần áo, chai dầu gội, xà phòng,… thật khó xử khi chúng bị rơi vào bồn cầu đầy chất tẩy rửa hóa học.

2. Xả nước và xịt đều dung dịch tẩy rửa lên bồn cầu

Loading...

Hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy rửa cho bạn lựa chọn với nhiều dạng như chất lỏng, gel, bột,.. Xả nước, sau đó cố gắng phun chất tẩy càng gần vành bồn cầu càng tốt. Đóng nắp để chất tẩy tác động tới vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn.

Loading...
PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...