_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/04","Post":"http://trethovn.net/gia-dinh/chang-trai-giau-gia-ngheo-kho-thu-long-ban-gai-ket-cuc-bat-ngo-sau-2-nam.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/gia-dinh/chang-trai-giau-gia-ngheo-kho-thu-long-ban-gai-ket-cuc-bat-ngo-sau-2-nam.html/attachment/1493487545_t24jpg","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

SỨC KHỎE

Làm đúng những việc này, mẹ cho con bú 2 năm ngực cũng không chảy xệ

Loading...

Luôn luôn mang áo ngực cả ngày lẫn đêm trong thời gian cho con bú sẽ giúp ngực mẹ giảm nguy cơ chảy xệ.

Là tiến sĩ dược nổi tiếng ở Mỹ đồng thời là MC xinh đẹp, Huyền Ny được nhiều người ngưỡng mộ bởi vốn kiến thức giàu có, khéo kéo trong việc dẫn chương trình và cả những kinh nghiệm hữu ích trong việc chăm con nhỏ. Cô đã có rất nhiều bài viết thú vị về cách chăm sóc thai kỳ, sau sinh, cách nuôi dạy con chia sẻ trên trang cá nhân được các mẹ bỉm sữa chia sẻ để học hỏi.

d3
Huyền Ny được nhiều bà mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ.

Chia sẻ về vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ và cách giữ gìn vòng một khi cho con bú, với kinh nghiệm 2 lần sinh nở với 3 em bé, Huyền Ny lưu ý với các mẹ:

“Các thói quen tốt

– Luôn luôn mang áo ngực cả ngày lẫn đêm trong thời gian cho con bú để giữ cho ngực không chảy xệ. Lưu ý chọn loại áo lót thoải mái dành riêng cho mẹ cho con bú. Áo lót quá chật, kích cỡ không phù hợp có thể làm tắc các ống dẫn sữa.

– Trước và sau khi cho con bú hoặc bơm có thể dùng khăn mỏng, mềm và nước ấm để lau nhằm giữ vệ sinh.

– Cho con bú đúng cách sẽ không làm mẹ đau đớn, nếu cảm thấy đau thì nên hỏi tư vấn với bác sỹ hoặc các chuyên gia. Tư thế bú đúng giúp hạn chế tình trạng bị nứt hay chảy máu đầu núm ti.

d4.
Ba con của MC Huyền Ny.

– Nên cho con bú đều cả 2 ngực tránh bị ngực bên to bên nhỏ không cân xứng sau này. Hút sữa cũng vậy.

– Massage ngực nhẹ nhàng trước khi con bú sẽ giúp sữa nhanh về.

Loading...

Nếu được thì bơm sữa bằng một chiếc máy hút sữa

– Bơm sữa bằng một chiếc máy hút được đặc biệt nghiên cứu và sáng tạo để làm công việc này. Các bạn đừng nhầm với cách bơm bằng tay. Không dùng tay để bơm, bóp mà máy sẽ làm hết.

d5
Tăng cân vừa phải khi mang bầu sẽ giúp giảm nguy cơ ngực chảy xệ sau sinh. (ảnh minh họa)

– Con bú trực tiếp thì sẽ kích sữa và tình cảm hơn tuy nhiên nếu không sắp xếp được thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc con hiệu quả thì bơm sữa sẽ rất hữu hiệu. Kích sữa thì trong vòng 1-3 tuần đầu các con nên bú trực tiếp từ mẹ. Sau khi sữa về rồi thì dinh dưỡng mẹ nạp vào người như thế nào sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của sữa. Nghĩ về con hay nhìn con khi đang bơm sữa cũng sẽ có tác dụng kích sữa.

– Khi mẹ ôm con, ve vuốt con, nói chuyện cùng con khi con bú sữa của mẹ từ bình thì vẫn tốt. Bên cạnh đó, bố hay ông bà cũng có thể phụ giúp và có thời gian gắn bó với con cháu khi cho con cháu bú sữa mẹ từ bình như vậy. Trong thời gian đó, mẹ có thể thu xếp để ăn, ngủ, nghỉ ngơi giúp tăng nguồn sữa và đủ sức để chăm con liên tục. Với 2 con sinh đôi, Ny không thể không bơm vì con bú mỗi 2.5-3 tiếng/lần. Ny mệt muốn ngất nhưng rồi cũng qua.”

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên chị em khi cho con bú nên chú ý những việc dưới đây để giảm nguy cơ ngực bị chảy xệ:

Không tăng quá nhiều cân khi mang bầu

Loading...

Tăng cân khi mang bầu là điều cần thiết tuy nhiên việc tăng cân quá nhiều không chỉ làm mẹ phải đối mặt với nguy cơ béo phì, huyết áp cao, sinh con quá lớn mà còn làm hỏng hình dáng vòng ngực. Theo các chuyên gia, mẹ bầu chỉ cần tăng từ 11-15kg là đủ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có mức tăng cân hợp lý với cá nhân mình. Trong thai kỳ, ngực mẹ vốn đã lớn hơn, nếu mẹ tăng cân quá nhiều sẽ khiến lượng mỡ ở bộ phận này tích tụ nhiều, gây nặng nề và có nguy cơ chảy xệ cao hơn.

Loading...
PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...