_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/04","Post":"http://trethovn.net/gia-dinh/chang-trai-giau-gia-ngheo-kho-thu-long-ban-gai-ket-cuc-bat-ngo-sau-2-nam.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/gia-dinh/chang-trai-giau-gia-ngheo-kho-thu-long-ban-gai-ket-cuc-bat-ngo-sau-2-nam.html/attachment/1493487545_t24jpg","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

SỨC KHỎE

Muốn “bi khỏe”, anh em cần dùng tay trực tiếp ghi nhớ những điều này

Loading...

Phần lớn đàn ông luôn nghĩ rằng họ biết rõ toàn bộ khu vực dưới rún giống như lòng bàn tay của mình vậy nhưng càng chắc chắn về đều này, anh em càng dễ mắc sai lầm.

Khi nhắc đến khu vực này, người ta thường nghĩ ngay đến “cậu nhỏ” vì “cậu nhỏ” quá thân thương, quen thuộc và dĩ nhiên, mang lại nhiều cảm giác “vui” nhất. Nhưng đó là trong điều kiện “cặp bi” vẫn khỏe mạnh, chứ bộ phận tinh hoàn gặp trục trặc, “cậu nhỏ” cũng chẳng thể được vui và đến cậu chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Lời khuyên đơn giản nhất và tốt nhất của các bác sĩ hiện nay, là các dấu hiệu không tốt về sức khỏe có thể phát hiện sớm nếu anh em chịu khó tự kiểm tra thường xuyên. Với tinh hoàn, điều này càng phải áp dụng triệt để hơn.

Vì sao đàn ông cần phải tự kiểm tra tinh hoàn của mình? Đơn giản, 1 từ thôi: ung thư. Ngoài ra, tự kiểm tra thường xuyên giúp anh em biết sớm được sự xuất hiện của hiện tượng nổi ban, mụn cóc, các thể loại viêm…

x1Muốn “bi khỏe”, anh em cần ghi nhớ những lời khuyên này

Những dấu hiệu bình thường anh em sẽ gặp ở một bộ tinh hoàn bình thường
1. Bìu: Đây chính là là cái “bao da” đựng “bi” của anh em. Bề mặt da của bìu thường nhăn nheo, chảy xệ ở nhiệt độ bình thường của cơ thể. Khi lạnh, bìu sẽ co lại và da có phần căn hơn.

2. Tinh hoàn: Khi dùng lực nhẹ chạm vào mỗi bên tinh hoàn, chúng phải mang lại cảm giác cứng, có độ đàn hồi như quả trứng luộc chín đã lột vỏ. Bề mặt phải trơn tru, mịn màng. Nếu cảm thấy kích cỡ của mỗi bên không như nhau thì cũng đừng lấy làm lạ, đây là điều hết sức bình thường ở đàn ông. Tuy nhiên, nếu kích thước mỗi bên chênh lệch nhau rõ rệt như trứng cút so với trứng gà, thì anh em nên đến mà gặp bác sĩ ngay.

Loading...

3. Mào tinh hoàn: Đây là ống tích trữ và mang tinh trùng, nằm ở mặt sau của tinh hoàn nối vào túi tinh nằm ở khu vực xương chậu của anh em, sờ vào sẽ cảm thấy như một sợ dây mềm. Mỗi bên “bi” đều có một sợ dây như vậy.

x2

Các bước kiểm tra

1. Thời điểm tốt nhất để tự kiểm tra “bi” là sau khi tắm với nước nóng. Khi này, bìu ở trạng thái mềm và thả lỏng nhất, giúp cho tay cảm nhận rõ hơn những gì nó chứa bên trong. Khi kiểm tra, anh em nêu nhớ là phải hết sức nhẹ nhàng, phần lớn chỉ là sờ và cảm nhận, đừng dùng sức quá nhiều.

2. Kiểm tra từng “hòn” một. Dùng tay cảm nhận sự tương đồng giữa hai tinh hoàn. Đây là cách phát hiện ra dấu hiệu bất thường cơ bản nhất. 2 tinh hoàn thường phải luôn giống nhau, nên khi tay cảm nhận từng bên, chúng phải luôn cho cảm giác giống nhau. Nếu có sự khác nhau nào đó, thì rất có thể đó chính là dấu hiệu bất thường.

Loading...

3. Lưu ý tất cả những u, bứu, sưng. Những u, bứu, sưng này thường xuất hiện ngay trên bề mặt của tinh hoàn và trở thành một phần của nó. Cảm giác tương tự như khi anh em lấy 1 hạt gạo ấn sâu lên bề mặt của 1 quả trứng luộc đã bóc vỏ vậy. Dù phần u, bứu hay sưng này có nhỏ đến đâu, anh em cũng cần lưu ý đó chính là điều bất thường và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu vì lý do nào đó chưa thể làm ngay việc này, anh em cần tiếp tục theo dõi hàng ngày xem nó có phát triển thêm về kích thước hay số lượng hay không. Và điều quan trọng khác cần nhớ, đó là kích thước u, bứu, sưng càng lớn thì càng nguy hiểm.

Loading...
PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...