_ap_ufes{"success":true,"siteUrl":"trethovn.net","urls":{"Home":"http://trethovn.net","Category":"http://trethovn.net/500-benh","Archive":"http://trethovn.net/2017/04","Post":"http://trethovn.net/giai-tri/quan-ly-tra-sua-phuc-long-len-tieng-ngoi-11-tieng-van-doi-dung-wifi-mien-phi-la-thieu-cong-bang-voi-khach-den-sau.html","Page":"http://trethovn.net/","Attachment":"http://trethovn.net/giai-tri/quan-ly-tra-sua-phuc-long-len-tieng-ngoi-11-tieng-van-doi-dung-wifi-mien-phi-la-thieu-cong-bang-voi-khach-den-sau.html/attachment/64-211","Nav_menu_item":"http://trethovn.net/tin-tuc/20151.html"}}_ap_ufee

Trẻ Thơ VN

LÀM MẸ

Các triệu phú dạy con về tiền như thế nào?

Loading...

Các nhà triệu phú luôn có những cách làm khác biệt. Do đó, không ngạc nhiên khi thấy họ có những cách dạy con về tiền không giống bình thường.

Để trở thành triệu phú, họ luôn chọn những cách đi khác biệt, luôn học tập để tự hoàn thiện bản thân. Thay vì sa đà vào những sai lầm trong quá khứ, họ muốn nắm bắt tương lai. Do đó, chúng ta cũng không ngạc nhiên khi thấy họ có những phương pháp giáo dục con cái khác các bậc phụ huynh bình thường.

money

 

Cách triệu phú dạy con về tiền khác với các bậc phụ huynh bình thường.

Đó là nhận định của triệu phú Steve Siebold, người đã phỏng vấn hơn 1.200 người giàu nhất thế giới để hoàn thiện nghiên cứu “Người giàu nghĩ gì?”.

Trong khi những người bình thường như chúng ta thường dạy con cách để tồn tại, thì những người giàu có dạy con họ cách để làm giàu.

Siebold viết, “Trong các gia đình thường thường bậc trung, những tư duy về tiền bạc, cách kiếm tiền và tiêu tiền một cách an toàn để đảm bảo tài chính của gia đình luôn ổn định được truyền từ đời này sang đời khác. Niềm tin đó đã có từ hàng chục hay có thể hàng trăm năm.”

Loading...

Nhưng người giàu lại khác, họ không chỉ dạy con thói quen tiền thông minh mà còn dạy con không có gì là sai trái khi mà con muốn trở nên GIÀU CÓ, không gì là không thể khi mà con dám nghĩ dám làm.

Trong khi phần đông chúng ta thường hướng tới sự an toàn và thoải mái, tránh sự rủi ro và đau đớn. Đó chính là cách chúng ta sống và dạy con mình. Đối với các triệu phú, cuộc sống chính là một trò chơi phiêu lưu mạo hiểm nhưng không làm họ sợ hãi, họ chính là tấm gương điển hình để con họ noi theo.

Tất nhiên, cách mà những người giàu có dạy con họ về tiền bạc là hết sức quan trọng, Siebold nhấn mạnh: “Họ dạy con cách kiếm tiền bằng cách giải quyết vấn đề và nâng cao chất lượng cuộc sống của người khác. Bằng cách này, trẻ học cách coi tiền như là một phương tiện tích cực hiệu quả chứ không phải là vũ khí để thiểu số chống lại đa số.” Do đó, những đứa trẻ được nuôi dạy theo cách này sẽ nhìn nhận tiền như bạn bè của mình, trong khi trẻ con trong những gia đình bình thường lại coi tiền như kẻ thù.

Loading...

Nhiều người cho rằng Siebold trọng giàu khinh nghèo. Nhưng ông không đồng ý với quan điểm đó, “Mọi người nói rằng đó là người giàu đang dạy con coi thường người nghèo. Nhưng điều đó không đúng. Họ chỉ dạy con mình nhìn thế giới quan qua lăng kính thực tế – phản ánh thế giới một cách chân thực nhất.”

nguồn: phunutoday

Loading...
PinIt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...